Âm Nhạc

BTS lọt top '500 ca khúc đỉnh nhất mọi thời đại' của Rolling Stones

Khánh Ngọc - CTV
Chia sẻ

Saostar - Tạp chí nổi tiếng Rolling Stone lựa chọn ca khúc này của BTS là một trong những ca khúc đỉnh nhất.

BTS tiếp tục tạo nên nhiều thành tích mới với các ca khúc đình đám của mình. Mới đây, tạp chí Rolling Stone đã công bố danh sách “500 bài hát hay nhất mọi thời đại” và tiết lộ rằng đây là bản cải tiến của danh sách các bài hát hay nhất được tạo ra vào năm 2004. Sau 17 năm, Rolling Stone đã thăm dò ý kiến ​​của hơn 250 nghệ sĩ, nhạc sĩ và nhà sản xuất, đồng thời bao gồm các nhân vật trong ngành công nghiệp âm nhạc, các nhà phê bình và nhà báo hàng đầu để tạo ra danh sách 500 bài hát hàng đầu mới.

Danh sách 500 ca khúc đỉnh nhất mọi thời đại được đăng tải trên website tạp chí.

Gần 4000 bài hát đã nhận được phiếu bầu để được đưa vào danh sách. Sau khi tổng kết và công bố danh sách, ca khúc Dynamite của BTS đã xếp thứ 364 trong số 500 bài hát đỉnh nhất mọi thời đại.

Được biết, Dynamite từng phá nhiều kỷ lục của năm 2020 và là một trong những ca khúc nổi tiếng nhất trong sự nghiệp nhóm.

Rolling Stone bình luận về bài hát: "Ca khúc đạt hạng 1 tại Mỹ đầu tiên của BTS, cũng như ca khúc tiếng Anh đầu tiên của nhóm - Dynamitr là một bước ngoặt, đánh dấu sự thống trị của nhóm nhạc Hàn Quốc tại thị trường thế giới. Nhờ vào tài năng thanh nhạc của họ, được dẫn dắt bởi thành viên trẻ tuổi Jungkook, đã vượt qua ca khúc được đồng sáng tác bởi nhà sản xuất kiêm nhạc sĩ người Anh Dave Stewart và Jessica Agombar. Stewart chia sẻ với Rolling Stone rằng Columbia Records đang tìm kiếm một bản hit tiếng Anh cho BTS: 'Nó phải có tiết tấu, phải thú vị. ... một điều tôi giỏi là viết ngắn gọn'".

Được biết, BTS từng lọt top 50 album hay nhất năm 2020 của Rolling Stone với album Map of The Soul: 7 ở vị trí thứ 16. Đây là album đánh dấu màn comeback của BTS trong tháng 4/2020, giúp nhóm gom về không ít kỉ lục lớn nhỏ. 

Rob Sheffield, nhà báo người Mỹ đã dành không ít lời khen khi BTS đã lọt top 50 album hay nhất năm 2020 của Rolling Stone: "Các ông hoàng nhạc pop Hàn Quốc BTS đã không ngần ngại về phong cách (hoặc ngôn ngữ) của họ để chinh phục nước Mỹ — họ chiếm được cảm tình khán giả theo cách riêng của mình". Còn nói về Map of the Soul: 7, ông cho rằng đây là album thể hiện rõ tính cá nhân của thành viên và phức tạp nhất từ ​​trước đến nay cũng như cho thấy rõ tham vọng sáng tạo mạnh mẽ của BTS. 

Chúc mừng BTS vì thành tích đặc biệt này!

Chia sẻ

Bài viết

Khánh Ngọc - CTV

BÌNH LUẬN