Sau khi phát hành album comeback Kill This Love với tittle track cùng tên vào ngày 5/4, BlackPink đã bắt đầu tour diễn tại khu vực Bắc Mỹ mà không có bất kì hoạt động quảng bá nào tại Hàn Quốc. Chính vì vậy, ngoài lần chiến thắng duy nhất ở Inkigayo ngày 21/4, girlgroup YG đã “trắng tay” tại tất cả các chương trình âm nhạc hằng tuần. Tuy nhiên, sau 2 tháng comeback, Kill This Love bất ngờ đem về chiếc cúp thứ 2 cho BlackPink tại Inkigayo tuần này.

MV Kill This Love

Kết quả tranh cúp Inkigayo ngày 26/5. Kết quả tranh cúp Inkigayo ngày 26/5.

Tuy phải chạm trán với đối thủ “nặng kí” là đàn anh cùng nhà WINNER và nhóm nữ nhà JYP – TWICE, Kill This Love của BlackPink vẫn xuất sắc vượt qua cả 2 dù không có bất cứ sự quảng bá nào trong thời gian qua. Dù điểm trình diễn và vote của girlgroup YG thấp hơn rất nhiều so với WINNER và TWICE nhưng nhờ độ phổ biến trên SNS và lượt nghe duy trì ở mức cao trên các trang nhạc số mà các cô gái đã có tổng điểm nhiều hơn 2 nhóm còn lại.

Ah Yeah của WINNER đã để thua hậu bối và ngậm ngùi ở hạng 2

Vị trí cuối cùng trong top 3 tuần này thuộc về Fancy – TWICE

Chúc mừng chiến thắng thứ 2 của BlackPink với Kill This Love! Chúc mừng chiến thắng thứ 2 của BlackPink với Kill This Love!