Sáng nay (20/4), khi Samuel đang thực hiện phỏng vấn tại chương trình Music Bank thì bất ngờ một đoàn fan ập tới vô cùng mất trật tự, dẫn đến khung cảnh hỗn loạn, một số cô gái đã chen lấn, xô đẩy Samuel. Cuộc nói chuyện giữa nam ca sĩ và MC buộc phải ngưng một nhịp để chờ “bão” đi qua. Đoạn clip ghi lại cảnh tượng này được truyền đi với tốc độ chóng mặt. Tất cả fan Kpop đều tỏ thái độ phẫn nộ, thất vọng với cách hành xử của những người gây ra sự việc.

Các master - chủ fansite liên tục chụp ảnh mà không để ý mình vừa có một hành động bất lịch sự.

Trước tình huống này, Samuel cũng chỉ biết cười trừ cho qua chuyện. Trước tình huống này, Samuel cũng chỉ biết cười trừ cho qua chuyện.

Fan Kpop dễ dàng nhận ra đó là fan của NCT - boygroup từ “ông lớn” SM. Lần đầu tham gia ghi hình Music Bank với đầy đủ 18 thành viên nên rất nhiều người hâm mộ đã có mặt để ủng hộ các anh chàng. Tuy nhiên, do quá đông đảo, fan NCT mất kiểm soát dẫn đến sự việc đáng tiếc này.

NCT NCT

Và tất nhiên, cư dân mạng Hàn Quốc liên tục bàn tán về đoạn clip, thi nhau chỉ trích những fan cuồng gây ra sự việc.

- Thật là đáng xấu hổ cho các ca sĩ.

- Hoàn toàn không thể trông đợi gì về cách hành xử của những fangirl ngu ngốc này.

- Thật sự cần khoanh vùng những sasaengs(fan cuồng).

- Mấy fangirl ngớ ngẩn này ngoài tầm kiểm soát rồi, không biết đạo đức hay ý thức gì cả.

- Chắc Samuel cũng shock lắm mà nhưng cố kiềm chế thôi. Tôi biết mấy bạn fan kia phải chờ đợi từ sáng sớm nhưng ít ra cũng phải theo hàng chứ.

Điều đáng nói hơn nữa đây không phải lần đầu tiên fan NCT gây ra việc như vậy. Cách đây 1 tháng cũng tại Music Bank, người hâm mộ boygroup này đã chen lấn chụp hình khi UP10TION đang phỏng vấn. Điều đáng nói hơn nữa đây không phải lần đầu tiên fan NCT gây ra việc như vậy. Cách đây 1 tháng cũng tại Music Bank, người hâm mộ boygroup này đã chen lấn chụp hình khi UP10TION đang phỏng vấn.
Cũng giống Sameul, thành viên UP10TION chỉ cười trừ. Cũng giống Sameul, thành viên UP10TION chỉ cười trừ.

2 lần liên tiếp gây nên tình huống khó xử này, hình ảnh fan NCT đang dần xấu đi tại cộng đồng Kpop. Bất cứ ai cũng muốn được ngắm nhìn, lưu lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp của thần tượng nhưng đó không phải lí do để biện minh cho việc làm vô ý thức. Quan trọng hơn hết, “fan là bộ mặt của idol”, những hành động xấu không chỉ ảnh hưởng đến fandom mà ngay cả NCT bị lời ra tiếng vào dù cho các chàng chẳng làm gì sai.

Đây là bài học về cách cư xử ở Kpop cho tất cả fandom. Đây là bài học về cách cư xử ở Kpop cho tất cả fandom.