Vừa qua, Jaykii vừa chính thức trở lại đường đua Vpop bằng sản phẩm âm nhạc mang tên Nào đâu phải anh. Đây là sản phẩm do chính nam ca sĩ sáng tác và cũng đánh dấu bước trở lại của anh cùng hình tượng mới trong năm 2019.  Tuy nhiên ngay khi vừa ra mắt, ca khúc của Jaykii ngay lập tức khiến khán giả liên tưởng đến MV Chạy ngay đi của Sơn Tùng M-TP từ hình ảnh cho đến góc quay MV. Thậm chí phần âm nhạc cũng được cho là khá giống với bản hit “bom tấn” từ Sơn Tùng.

Hình ảnh của Jaykii trong MV. Hình ảnh của Jaykii trong MV.

MV Nào đâu phải anh

E-kip Jaykii khẳng định MV không giống thậm chí còn hay hơn Chạy ngay đi (Sơn Tùng) ảnh 1

Bối cảnh sắp xếp hai nhân vật chính trong MV Nào đâu phải anh…

E-kip Jaykii khẳng định MV không giống thậm chí còn hay hơn Chạy ngay đi (Sơn Tùng) ảnh 2

khá giống với MV Chạy ngay đi

E-kip Jaykii khẳng định MV không giống thậm chí còn hay hơn Chạy ngay đi (Sơn Tùng) ảnh 3

Cảnh quay vòng tròn lửa trong MV của Jaykii…

E-kip Jaykii khẳng định MV không giống thậm chí còn hay hơn Chạy ngay đi (Sơn Tùng) ảnh 4

có thể nói y xì đúc MV của Sơn Tùng.

Nói về sự bàn tán xôn xao của cộng đồng mạng, Kiên Ứng - đạo diễn MV Nào đâu phải anh cho biết MV do mình thực hiện đẹp hơn Chạy ngay đi từ tạo hình, bối cảnh, hình ảnh đều rất Việt Nam. Còn khán giả thấy giống là vì cả hai mv đều lấy cảm hứng tạo hình, bối cảnh có rất lâu trước đó ở Hàn Quốc. Về phong cách nhạc điện tử, cách dựng, quay phim thực ra chỉ có nét tương đồng.

Đạo diễn Kiên Ứng khẳng định sản phẩm của anh hay hơn và không hề giống Chạy ngay đi. Đạo diễn Kiên Ứng khẳng định sản phẩm của anh hay hơn và không hề giống Chạy ngay đi.

Riêng phần âm nhạc, Jaykii chia sẻ: “Cảm hứng của JayKii và Tùng hoàn toàn khác nhau. JayKii cảm thấy, nếu Tùng có đọc được những bình luận đó Tùng sẽ rất buồn. Vì hơn ai hết, JayKii nghĩ Tùng là người hiểu cảm giác lúc này của JayKii nhất. Một sản phẩm mình đầu tư và đặt rất nhiều tâm huyết nhưng lại bị nói như vậy thì không ai là người vui. Và nếu JayKii làm gì “giống giống” với nghệ sĩ nào đó, thì rõ ràng dư luận sẽ chọn bản gốc, chứ không đời nào chọn cái giống giống cả.

Có thể do thể loại nhạc giống nhau và vòng hòa thanh khiến người nghe bị cảm giác như vậy. Nhưng nếu ai nói JayKii giống, thì mong hãy chỉ rõ ràng cụ thể và đúng để JayKii tiếp thu và rút kinh nghiệm cho những sản phẩm sắp tới”.

Jaykii cho rằng có thể do vòng hòa thành của hai ca khúc khiến khán giả có sự nhầm lẫn và cho rằng giống nhau. Jaykii cho rằng có thể do vòng hòa thành của hai ca khúc khiến khán giả có sự nhầm lẫn và cho rằng giống nhau.

E-kip Jaykii khẳng định MV không giống thậm chí còn hay hơn Chạy ngay đi (Sơn Tùng) ảnh 7

MV Chạy ngay đi