Đúng như kì vọng của Mnet - nhà sản xuất Produce 48, chương trình dù mới khởi động nhưng đã gây được một sức hút cực lớn đối với công chúng không chỉ ở Hàn Quốc, Nhật Bản mà còn lan ra khắp Châu Á. Kể từ khi công bố dàn thí sinh đến bây giờ, netizen Hàn liên tục có những chỉ trích về tài năng lẫn ngoại hình của các thực tập sinh đến từ nước bạn và luôn miệng tuyên bố sẽ tẩy chay Produce 48 vì tự dưng lại mời ca sĩ Nhật Bản tham gia. Tuy nhiên, bảng thống kê dưới đây sẽ là một “cú tát nổ đom đóm” cho hành động trên của Knet.

Đây là bảng thống kê 10 clip giới thiệu bản thân của các thí sinh Produce 48 được xem nhiều nhất trên Naver - trang thông tin tổng hợp phổ biến và nhiều người dùng nhất Hàn Quốc. Có thể thấy, No.1 thuộc về một thực tập sinh người Nhật và 4/10 vị trí cũng là của thí sinh Nhật Bản. (Ảnh: girlsofpd48) Đây là bảng thống kê 10 clip giới thiệu bản thân của các thí sinh Produce 48 được xem nhiều nhất trên Naver - trang thông tin tổng hợp phổ biến và nhiều người dùng nhất Hàn Quốc. Có thể thấy, No.1 thuộc về một thực tập sinh người Nhật và 4/10 vị trí cũng là của thí sinh Nhật Bản. (Ảnh: girlsofpd48)
Còn đây là bảng top 10 clip giới thiệu bản thân của các thí sinh Produce 48 nhiều lượt like nhất trên Naver. No.1 cũng là của Nhật Bản và 6/10 vị trí cũng là của thí sinh Nhật. (Ảnh: girlsofpd48) Còn đây là bảng top 10 clip giới thiệu bản thân của các thí sinh Produce 48 nhiều lượt like nhất trên Naver. No.1 cũng là của Nhật Bản và 6/10 vị trí cũng là của thí sinh Nhật. (Ảnh: girlsofpd48)

Clip của Kojima Mako - người đứng đầu cả 2 bảng. Mako là thành viên thế hệ thứ 14 của AKB48, thuộc team K, debut vào năm 2012.

Video giới thiệu của Miyawaki Sakura - center đầu tiên trong Produce 48 cũng gây bão không kém.

Matsui Jurina là một trong những nhân tố đáng kì vọng nhất đội Nhật Bản. Với tính cảnh hài hước cùng tài năng ổn định, cô nàng được dự đoán đã nắm chắc một suất chiến thắng.

Cô nàng Goto Moe đã hát bản hit U&I của IU trong phần giới thiệu. Dù không hoàn hảo nhưng có lẽ vì thế mà Goto Moe gây được ấn tượng.

Với khả năng nói tiếng Hàn khá cừ nên Miyazaki Miho đã chiếm được cảm tình của cư dân mạng Hàn Quốc.

Cô nàng Asia Nanami lại lấy lòng Knet bằng màn thôi kèn Saxophone theo giai điệu bài dân ca nổi tiếng Hàn Quốc - Arirang.