Âm Nhạc

Bảo Thy lên tiếng về nghi án đạo nhái: 'Tôi chưa từng đạo nhạc trong suốt 10 năm qua'

Tít Trắng
Chia sẻ

Trước những ồn ào ngày càng đi xa của "Lollipop", Bảo Thy cùng đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư đã lên tiếng làm rõ sự việc.

Trong những ngày qua, trên các trang mạng liên tục xuất hiện thông tin liên quan đến nghi án MV Lollipop của Bảo Thy đạo nhái MV Superlove của Tinashe. Ban đầu, nữ ca sĩ hy vọng sẽ chọn giải pháp im lặng để bước qua những ồn ào, tập trung tinh thần cho việc tham gia cuộc thi The Remix 2017 sắp đến. Thế nhưng, sự việc đang ngày càng bị dư luận đẩy đi xa quá mức, gây ảnh hưởng đến uy tín của Bảo Thy và nữ đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư.

photo-08-30-27-17-12-2016

Lollipop của Bảo Thy đang trở thành chủ đề gây tranh cãi trên các trang mạng.

baothy

Sản phẩm mới nhất từ Lona đang trở thành tâm điểm “mổ xẻ”.

baothy17

Vì giống MV Superlove (Tinashe)

Lollipop - Bảo Thy

Superlove - Tinashe

Sau khi trao đổi, người thực hiện MV này, đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư đã có những phản hồi chính thức về những ý kiến trái chiều về MV Lollipop như sau:

Đạo diễn Uyên Thư: “Là một người làm MV , bản thân tôi hơn ai hết rất xem trọng từng chất xám và công sức của cả một ê-kíp. Với MV Lollipop cũng không là một ngoại lệ. Là đạo diễn của MV, tôi không nghĩ sự việc này quá nghiêm trọng để sử dụng đến những từ “xấu hổ” hay “đạo cả nguyên MV”. Một việc tôi cần khẳng định ngay rằng mình và ca sĩ Bảo Thy đều rất hâm mộ ca sĩ Tinashe, đã theo dõi những sản phẩm của cô ta thường xuyên. Và chúng tôi xác nhận MV Lolipop chịu ảnh hưởng những cảnh quay ngoài biển trong MV Superlove của Tinashe.

Nhưng chúng tôi đã thể hiện những hình đó bằng tất cả lòng tôn trọng của chúng tôi với ca sĩ chúng tôi hâm mộ , từng hình ảnh chúng tôi cố gắng chỉnh chu cả về ánh sáng , góc máy lẫn thần thái, nếu khán giả xem hết trọn vẹn, sẽ hiểu chúng tôi chỉ đi theo layout của Tinashe nhưng chúng tôi đang kể một câu chuyện hoàn toàn khác. Bên cạnh đó, những cảnh quay ngoài biển được rất nhiều ca sĩ khai thác , và chúng tôi cũng là một trong số đó. Với tư cách một đạo diễn, Thư hoàn toàn có trách nhiệm bảo vệ tác phẩm của mình, cũng như nghệ sĩ mà mình hợp tác cùng. Bảo Thy trong mắt Thư là một nghệ sĩ cầu toàn và nghiêm túc.”

Ngay trong buổi ra mắt MV (16/12), Bảo Thy cũng đã chia sẻ với báo giới và truyền thông về những lập luận thiếu cơ sở, quy chụp rằng nữ ca sĩ lại tiếp tục đạo nhái: “Ngày xưa, nhiều người từng quy chụp tôi đạo nhạc. Hôm nay tôi xin khẳng định, Bảo Thy chưa từng đạo nhạc trong suốt 10 năm qua. Khi viết lời Việt và trình bày những ca khúc quốc tế tôi luôn ghi rõ đây là nhạc ngoại lời Việt được xin phép tác quyền đàng hoàng.

Đồng thời, Bảo Thy cũng lên tiếng về những cáo buộc cô đạo nhạc từ cách đây nhiều năm.

Đồng thời, Bảo Thy cũng lên tiếng về những cáo buộc cô đạo nhạc từ cách đây nhiều năm.

Là người nghệ sĩ có lòng tự trọng, tôi cảm thấy rất khó chịu và bị tổn thương khủng khiếp khi gặp phải những suy nghĩ thiếu căn cứ ấy. Với MV Lollipop lần này cũng vậy, những ý tưởng quay trên bãi biển, sử dụng du thuyền… đều đã có rất nhiều ngôi sao nổi tiếng như Britney Spears, Beyoncé… và hàng loạt nghệ sĩ tên tuổi khác từng thực hiện chứ không phải chỉ duy nhất một người. Và trong những MV chúng tôi yêu thích có Mv Super Love của ca sĩ Tinashe. Tôi không phủ nhận mình có chịu ảnh hưởng về hình ảnh trong một concept tại bãi biển của cô ấy. Tôi và ê-kíp đã dành rất nhiều thời gian, tâm huyết lẫn công sức để hoàn thiện MV này để mong muốn dành tặng cho khán giả 1 MV đẹp và liền mạch trong từng khuôn hình nên cảm thấy rất buồn trước những lời phán xét tiêu cực từ một số bộ phận khán giả”.

Một số hình ảnh của Bảo Thy trong buổi họp báo:

photo-01-23-02-17-12-2016

photo-01-29-18-17-12-2016
photo-01-41-43-17-12-2016
photo-08-31-47-17-12-2016
photo-08-41-30-17-12-2016
photo-08-47-38-17-12-2016-1

Chia sẻ

Bài viết

Tít Trắng

BÌNH LUẬN