Khác với G-Dragon, Bobby, CL,… những thực tập sinh được nuôi dưỡng và giáo dục từ nhỏ để trở thành ngôi sao nổi tiếng, YG Entertainment còn là nơi quy tụ nhiều rapper lớn xuất thân từ giới underground đầy bí ẩn và quyền lực. Dưới đây là top 5 nghệ sĩ YG có nguồn gốc xuất thân như thế:

T.O.P (BigBang)

Bạn sẽ bất ngờ khi biết 5 gà chiến nhà YG này từng thuộc giới UndergroundT.E.M.P.O là cái tên mà T.O.P từng dùng để hoạt động trong giới underground suốt một thời gian dài trước khi đầu quân cho YG. Khi trở thành một mẩu của BigBang, ngoài ngoại hình có thay đổi lớn về cân nặng và điển trai hơn, T.O.P vẫn giữ phong cách âm nhạc của một chàng rapper gai góc, bất cần đậm chất underground.

 Oh Mom - T.O.P.

Mino (Winner)

Bạn sẽ bất ngờ khi biết 5 gà chiến nhà YG này từng thuộc giới UndergroundSong Mino được biết đến với vai trò là rapper chính tài năng của Winner sau chương trình gameshow thực tế Who Is Next - Win. Tuy nhiên trước đó, không may mắn như T.O.P, cậu chàng từng khá chật vật để khẳng định chỗ đứng của mình trong giới underground. Gia nhập YG là một lựa chọn khôn ngoan giúp Mino có điều kiện và môi trường tốt để học tập, trưởng thành hơn, trở thành một trong những rapper mới sáng giá nhất của Kpop ở thời điểm hiện tại.

Okey Dokey - Song Mino (ft. Zico).

Epik High

Bạn sẽ bất ngờ khi biết 5 gà chiến nhà YG này từng thuộc giới UndergroundBa thành viên DJ Tukutz, Tablo và Mithrajin quen biết nhau trong thời gian hoạt động riêng lẻ tại “lò đào tạo rapper” underground nhiều màu sắc. Đến khi debut với cái tên Epik High năm 2001, nhóm vẫn là những nghệ sĩ hiphop tự do, theo đuổi dòng nhạc hiphop đường phố cho đến khi ký hợp đồng với một công ty giải trí năm 2003. Hiện tại, nhóm vẫn được đánh giá cao với vai trò nghệ sĩ hiphop đích thực, đồng thời dẫn dắt đàn em YG tiếp tục theo đuổi con đường âm nhạc rộng lớn.

Happen Ending - Epik High.

Zion.T

Bạn sẽ bất ngờ khi biết 5 gà chiến nhà YG này từng thuộc giới UndergroundTrước khi debut với vai trò là một nghệ sĩ R&B (2011), đầu quân cho công ty giải trí Amoeba Culture (2013) và YG Ent (3/2016), Zion.T cũng từng là một cái tên khá nổi tiếng trong giới underground. Không có ngoại hình ưa nhìn như các nghệ sĩ thần tượng, mặt khác, Zion.T sở hữu chất giọng đặc biệt để thể hiện thành công các thể loại hiphop, R&B, Synthpop và tài sáng tác thiên bẩm. Dường như anh chàng hội tụ đầy đủ các tố chất đặc trưng để trở thành một chú “gà chiến” của YG.

Complex - Zion.T (Ft. G-Dragon).

Jinusean

Bạn sẽ bất ngờ khi biết 5 gà chiến nhà YG này từng thuộc giới UndergroundJinusean thành lập năm 1997, cũng là một trong những nhóm nhạc đầu tiên ra mắt bởi YG Entertainment. Tại thời điểm dòng nhạc hiphop đường phố đang thịnh hành và là một món ăn tinh thần đặc sắc của giới trẻ Hàn Quốc, mặc dù đã chính debut dưới quyền một công ty quản lý, Jinusean vẫn lựa chọn ra mắt những sản phẩm âm nhạc đậm chất undergound, dành được nhiều thiện cảm và yêu mến từ khán giả và cả những rapper sành sỏi khác trong giới.

Tell Me One More Time - Jinusean.