Âm Nhạc

B.I (cựu thành viên iKON) nhận mức án 3 năm tù giam vì mua và sử dụng chất cấm

Khánh Ngọc - CTV
Chia sẻ

Nam rapper có thể sẽ ngồi tù vì những cáo buộc trong quá khứ.

B.I - cựu thành viên iKON từng khiến nhiều người hâm mộ bất ngờ khi bị cáo buộc vi phạm luật về quản lý chất cấm và đã có mặt tại cơ quan điều tra vào 9 giờ sáng ngày 17/9/2019. Trong quá trình điều tra, B.I đã thừa nhận một số tội danh liên quan đến việc mua và sử dụng chất cấm. 

B.I (cựu thành viên iKON) nhận mức án 3 năm tù giam vì mua và sử dụng chất cấm Ảnh 1
B.I (cựu thành viên iKON) nhận mức án 3 năm tù giam vì mua và sử dụng chất cấm Ảnh 2
B.I trong phiên điều tra năm 2019.

Trong phiên xét xử đầu tiên diễn ra vào sáng 27/8, công tố viên Tòa án quận Trung tâm Seoul đã yêu cầu mức án 3 năm tù giam và phạt 1,5 triệu won (khoảng 30 triệu đồng) đối với B.I. Những tội danh có liên quan của anh chàng bao gồm mua chất trái phép cùng chất gây ảo giác LSD thông qua cựu thực tập sinh Han Seo Hee vào tháng 4-5/2016 và sử dụng nhiều lần.

B.I (cựu thành viên iKON) nhận mức án 3 năm tù giam vì mua và sử dụng chất cấm Ảnh 3
B.I tham dự phiên tòa sáng ngày 27/8 với tư cách bị cáo

Được biết, khi vụ việc bị phát giác và đưa tin vào năm 2019, B.I đã xin lỗi và rời iKON để ngăn những tranh cãi lan rộng. Cùng với đó, Yang Hyun Suk - cựu chủ tịch YG Entertainment cũng phải hầu tòa với cáo buộc đe dọa nhân chứng Han Seo Hee thay đổi lời khai có lợi cho B.I.

Truyền thông Hàn Quốc cho biết nam rapper thừa nhận lỗi lầm của mình và đệ trình một lá đơn xin khoan hồng trước khi phiên xét xử đầu tiên diễn ra. “Tôi không thể quay lại quá khứ để sửa chữa sai lầm, nhưng tôi đã suy nghĩ về cách mình có thể cải thiện thế giới và giúp tạo ra một xã hội tốt đẹp hơn trong suốt quãng đời còn lại” - B.I cho biết.

B.I (cựu thành viên iKON) nhận mức án 3 năm tù giam vì mua và sử dụng chất cấm Ảnh 4
B.I (cựu thành viên iKON) nhận mức án 3 năm tù giam vì mua và sử dụng chất cấm Ảnh 5

Dự kiến B.I sẽ kháng cáo bản án sơ thẩm của tòa.

Chia sẻ

Bài viết

Khánh Ngọc - CTV

BÌNH LUẬN