Ngày 19/7, Iggy Azalea đã chính thức quay trở lại đường đua âm nhạc bằng việc phát hành MV F**k It Up và album In My Defense trong sự “nóng ruột” từ người hâm mộ. Nóng ruột ở đây không chỉ vì họ muốn nghe những sản phẩm mới từ Iggy mà họ còn muốn chứng kiến xem thần tượng của mình sẽ đạt được những thành tích gì trong đợt comeback này. Nhưng xem ra người hâm mộ của Iggy lẫn cô nàng sẽ phải đau đầu vì mới đây, tạp chí Rolling Stone đã công bố doanh thu tuần đầu của album In My Defense, và đó là một con số thấp… khủng khiếp (ít nhất là đối với danh tiếng của Iggy Azalea).

Album mới của Iggy Azalea đạt doanh thu thảm hại trên BXH Rolling Stone 200. Album mới của Iggy Azalea đạt doanh thu thảm hại trên BXH Rolling Stone 200.

Cụ thể, tại BXH Rolling Stone 200, album In My Defense của Iggy Azalea đã debut tại vị trí… 62 với 7.500 đơn vị được bán ra, trong đó 2.900 là bản thuần. Như vậy, trong vòng một tuần qua, lượng tiêu thụ album mới của Iggy Azalea đã khiến nhiều người cảm thấy thương cho nữ rapper vì những con số lẹt đẹt. Thậm chí ngay từ thời điểm album được công bố, người ta cũng không dám trông mong vào những con số khủng, nhưng ai mà ngờ được kết quả thu về lại còn tệ hại tới mức này. Nhiều người từng kỳ vọng, với In My Defense, Iggy Azalea ít nhiều sẽ lấy lại được chút danh tiếng nhưng bây giờ thì hoàn toàn không. Album ra mắt trong sự thờ ơ của khán giả, không hề nhận được sự quảng bá rầm rộ nào và cũng tịt ngòi trên các chương trình truyền hình.

Iggy Azalea cảm thấy ổn không? Iggy Azalea cảm thấy ổn không?

Hiện tại thì đây chỉ mới là kết quả từ BXH Rolling Stone, nhưng quan trọng hơn hết chính là thời khắc mà kết quả Billboard 200 được công bố. Khi đó, số phận của Iggy Azalea mới chính thức được phán quyết, nhưng với tình hình trước mắt dường như tương lai của nữ rapper này đang cực kỳ tăm tối như chính concept mà cô nàng đã dùng trong album In My Defense.

Concept u tối như chính tương lai của Iggy Azalea. Concept u tối như chính tương lai của Iggy Azalea.

Trước đó,  MV F**k It Up của Iggy Azalea tưởng chừng sẽ là chiếc phao cứu sinh cho sự nghiệp của nữ rapper này, nhưng trái với kỳ vọng nó lại trở thành quả tạ níu chân Iggy lún mãi vào hố sâu sự nghiệp. Tính tới thời điểm hiện tại, sau 2 ngày ra mắt MV mới của Iggy Azalea đã thu về một lượng view không thể tệ hơn là… 2.6 triệu view. Đây thật sự không phải là một sản phẩm quá tệ bởi đâu đó người ta đã nhìn thấy Iggy Azalea đã quay trở lại đúng với bản chất âm nhạc của mình: một cô nàng ngổ ngáo, bất cần và sang chảnh thời Fancy đình đám. Nhưng bấy nhiêu đó cũng không thể nào giúp nữ rapper này ngoi lên được.

Và MV đi kèm cũng flop không thương tiếc. Và MV đi kèm cũng flop không thương tiếc.

Xem thêm: MV F**k It Up của Iggy Azalea đạt lượng view tệ hại, số phận album sẽ đi về đâu?