Âm Nhạc

9 lần hợp tác của Suga (BTS) cùng các nghệ sĩ hàng đầu, cho ra đời loạt hit 'bá đạo'

Phương Trinh
Chia sẻ

Saostar - Suga đã có những màn kết hợp tạo ra siêu phẩm mà người hâm mộ không thể bỏ qua!

Không chỉ là một thần tượng đình đám hàng đầu Kpop, Suga (BTS) còn được biết đến với vai trò là một trong những nhà soạn nhạc tài ba. Với hơn 100 bài hát được công nhận bởi Hiệp hội Bản quyền Âm nhạc Hàn Quốc, Suga đã xây dựng tên tuổi của mình, tạo ra vị trí lớn trong nghành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc. Với những sản phẩm âm nhạc của mình, anh đã có những ca khúc được kết hợp cùng các nghệ sĩ hàng đầu, tạo ra loạt hit lừng danh, khó ai vượt mặt!

Dưới đây là 9 ca khúc đánh dấu sự hợp tác của Suga và các nghệ sĩ:

1. Agust D - "So Far Away" (Feat. Suran)

Lấy nghệ danh là Agust D trong hoạt động solo của mình, Suga đã có màn hợp tác cùng Suran, cho ra ca khúc So Far Away, với câu chuyện xây dựng mà thực hiện ước mơ trong bài hát, cả hai đã thành công truyền tải thông điệp về niềm hy vọng. Du dương xen lẫn mạnh mẽ, ca khúc như một liệu trình làm lành vết thương cho người nghe bằng âm nhạc!

2. Suran - "Wine"  (Prod.Suga và Feat. Changmo)

Sau sự thành công của So Far Away, Suga và Suran lại tiếp tục hợp tác với Wine. Lần này với tư cách là một nhà sản xuất, Suga cho ra đời ca khúc kết hợp giữa các yếu tố R&B, hip hop Electro-pop, mang đến câu chuyện buồn của một cô gái sau khi chia tay. Wine là ca khúc mang về vị trí đầu bảng xếp hạng đầu tiên của Suran kể từ khi cô ra mắt, và cũng mang về cho Suga giải thưởng đầu tiên với tư cách là nhà sản xuất. Hai nghệ sĩ đã mang về giải thưởng Hot Trend tại lễ trao giải Melon Music 2017.

3. Lee Sora - "Song Request" (Feat. Suga)

Đây cũng là một bài hát đứng đầu bảng xếp hạng của Suga với tư cách là một người viết lời và cũng là một ca sĩ góp giọng. Song Request phản ánh sự cô đơn qua những giai điệu du dương buồn bã. Bài hát đã đạt Perfect All-kill trên các bảng xếp hạng âm nhạc và đúng đầu bảng xếp hạng iTunes trên toàn thế giới.

4. Epik High - "Eternal Sunshine" (Prod.Suga)

Suga mang đến bất ngờ lớn khi hợp tác với nghệ sĩ kỳ cựu và đồng thời là nhóm nhạc mà anh thần tượng - Epik High. Tham gia với tư cách nhà sản xuất, Suga cho ra đời bài hát với giai điệu vui vẻ có ý nghĩa mang lại sự tích cực cho người nghe.

Đáng ngạc nhiên khi hay tin Tablo (Epik Hign), chính là người ngỏ ý cho lần hợp tác này:"Anh Tablo đã nhờ tôi viết một bài hát cho anh ấy khi nhóm đang đi tour. Tôi rất vui vẻ nhận lời và nhanh chóng phác xong bản nháp. Tôi đã hoàn thành bài hát trong vòng hai ngày rồi sau đó chỉnh sửa từng chút một."- Suga chia sẻ."

5. Heize - "We Don't Talk Together" (Prod.Suga và Feat. Giriboy)

Nhà sản xuất Min Suga tiếp tục bắt tay với Heize trong ca khúc We Don't Talk Together. Với giai điệu êm tai và lời bài hát dễ đồng cảm, bài hát đã đứng đầu các bảng xếp hạng âm nhạc lớn và còn giành được giải nhất trong chương trình âm nhạc mặc dù không được quảng bá. Đây là minh chứng về việc những người tài năng làm việc cùng nhau.

6. Halsey - “Suga’s Interlude”

Suga đã tham gia sản xuất và đảm nhận vai trò rap trong ca khúc mang tên Suga's Interlude nằm trong album thứ 3 của Halsey. Cả hai là những người bạn tốt của sau từ khi có duyên gặp mặt hợp tác trong bản hit Boy With Love của BTS. 

Nữ ca sĩ người Mỹ đã dành rất nhiều lời khen có cánh dành cho Suga: "Yoongi là một người sống rất nội tâm, cậu ấy luôn có quan điểm thực sự thông minh và độc đáo về mọi sự xảy ra xung quanh cuộc sống tưởng chừng bình thường vô cùng!"

7. IU - "Eight"

Đây là một trong những cái bắt tay lịch sử được mong đợi nhất vừa qua, Được đồng sản xuất và góp giọng trong bài hát, Suga và IU đã mang đến sự chuyển mình đầy mạnh mẽ qua ca khúc Eight. Và không nằm ngoài sự đoán ca khúc đã càn quét các bản xếp hạng cả trong nước lẫn Quốc tế.

8. Agust D - "Burn It" feat. MAX

Ca khúc này là một phần trong mixtape thứ 2 của Agust D (Suga), cuộc gặp gỡ trước đó đã tạo nên sự kết hợp giữa MAX và Suga, Burn It là ca khúc sôi động đầy mạnh mẽ, với lời bài hát tiếng Anh và giọng rap tiếp Hàn, tưởng chừng không hòa hợp nhưng lại mang về kết quả thành công hơn mong đợi. Người hâm mộ sẽ còn phải háo hức hơn vì Suga sẽ tiếp tục góp mặt trong Blueberry Eyes, nằm trong album sắp tới của MAX.

9. Agust D - "Dear My Friend" feat. Kim Jong Wan

Tiếp tục một sự hợp tác trong mixtape thứ 2 của Suga. Kết hợp cùng ca sĩ Kim Jong Wan, Suga đã cho ra đời ca khúc với từ ngữ đẹp đẽ kể về một tình bạn trong quá khúc. chất giọng của Kim Jong Wan làm người ta nhớ lại khoảng thời gian về những ngày tháng tươi đẹp. cả hai đã hoàn toàn truyền tải thành công ca khúc đầy cảm động.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Trinh

BÌNH LUẬN