Mới đây, một bảng thống kê về 50 idol nữ được tìm kiếm nhiều nhất trên Youtube nửa đầu năm 2019 vừa được công bố. Top đầu không mấy gây bất ngờ bởi đều là những cái tên có hoạt động sôi nổi ở thị trường Kbiz thời gian vừa qua.

Đứng đầu danh sách chính là cô nàng main rapper của BlackPink - Kim Jennie với 340.000 lượt tìm kiếm. Kể từ khi debut solo vào tháng 11 năm ngoái, Jennie nhanh chóng trở thành một trong những cái tên đắt giá nhất ở Kpop. Nữ ca sĩ liên tục giữ ngôi vị quán quân BXH thương hiệu hàng tháng và cả năm 2019, dẫn đầu lượt tìm kiếm idol nữ Kpop trên Google nửa đầu năm nay, đồng thời được gọi là “miss sold out” bởi hầu hết mọi sản phẩm cô nàng làm đại diện đều nhanh chóng hết hàng sau khi ra mắt… Vậy nên, việc Jennie dẫn đầu bảng nghệ sĩ nữ Kpop được tìm kiếm nhiều nhất nền tảng Youtube cũng hoàn toàn xứng đáng.

50 idol nữ Kpop được tìm kiếm nhiều nhất Youtube nửa đầu 2019: Jennie dẫn đầu áp đảo, các thành viên BlackPink thi nhau on top ảnh 0

Á quân lần này là nữ ca sĩ - diễn viên IU với 212.900 lượt tìm kiếm. Nhờ hiệu ứng tốt từ bộ phim Persona và drama đình đám Hotel Del Luna nên dù không có hoạt động âm nhạc nào trong năm nay nhưng tên cô nàng vẫn được tìm kiếm nhiều trên Youtube. Một thành viên BlackPink khác - main dancer Lisa, đã “hạ cánh” tại top 3 trong BXH lần này. Ngoài tài năng âm nhạc, cô nàng còn có đam mê lớn với việc quay phim chụp ảnh nên đã lập cho mình một kênh Youtube riêng để đăng những chiếc clip “xinh xẻo” do chính bản thân mình làm. Bên cạnh đó, những fancam vũ đạo “đỉnh cao” của Lisa cũng chính là lí do khiến cô nàng là cái tên cuối cùng nằm trong top 3 với 181.480 lượt tìm kiếm trên nền tảng này.

IU IU
Lisa Lisa

Chungha và Taeyeon (SNSD) chính là 2 cái tên xuất hiện tại top 4 và 5 trong danh sách. 2 nữ ca sĩ tài năng này đã có những hoạt động âm nhạc nổi bật từ đầu năm đến nay, vậy nên đã được “gọi tên” không ít lần trên Youtube với lượt tìm kiếm lần lượt là 163.640 và 133.330.

Chungha Chungha
Taeyeon Taeyeon

Ngoài 5 gương mặt nổi bật dẫn đầu BXH, những cái tên còn lại trong top 10 đều quá đỗi quen thuộc và luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả thời gian vừa qua: HyunA, Somi, Sunmi, Jisoo (BlackPink), Hwasa (Mamamoo).

HyunA HyunA
Somi Somi
Sunmi Sunmi
Jisoo Jisoo
Hwasa Hwasa

Cùng điểm qua những idol nữ còn lại nằm trong top 50 lần này nhé:

50 idol nữ Kpop được tìm kiếm nhiều nhất Youtube nửa đầu 2019: Jennie dẫn đầu áp đảo, các thành viên BlackPink thi nhau on top ảnh 10