Sức khỏe

Những món rau chữa bệnh đau đầu 'nhạy hơn cả thuốc'

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Để chống lại những cơn đau đầu, đau nửa đầu khủng khiếp, bạn có thể bổ sung thêm những loại rau dưới đây.

Rau chân vịt

Những món rau chữa bệnh đau đầu 'nhạy hơn cả thuốc' Ảnh 1

Rau chân vịt đặc biệt giàu vitamin B2 và B6 cũng như omega -3 là những chất dinh dưỡng đã được chứng minh giảm đau nửa đầu. Vitamin B2 (còn được gọi là riboflavin ) rất có hiệu quả trong việc giảm tần số, cường độ và thời gian đau đầu. 

Cải bó xôi có tác dụng làm dịu cơn đau đầu bằng cách giảm nhẹ huyết áp - thủ phạm hàng đầu khiến cơn đau đầu “trỗi dậy”. Cải bó xôi có thể chế biến thành sinh tố, súp, salad, xào hoặc ăn kèm bánh sandwich.

Rau thiên lý

Những món rau chữa bệnh đau đầu 'nhạy hơn cả thuốc' Ảnh 2

Hoa thiên lý là vị thuốc an thần, giúp người bệnh ngủ ngon giấc hơn. Để trị chứng đau đầu, mất ngủ, chúng ta có thể chế biến hoa thiên lý như sau: Sử dụng hoa thiên lý và lá vông nem, mỗi loại khoảng 50 g, sau đó đem rửa sạch rồi nấu canh để ăn. Chỉ cần ăn liền 1 tuần là chứng mất ngủ sẽ cải thiện rõ rệt.

Ngoài ra, nấu hoa thiên lý với thịt băm hoặc cá diếc cũng có tác dụng an thần, giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ tốt hơn.

Hoa mướp

Những món rau chữa bệnh đau đầu 'nhạy hơn cả thuốc' Ảnh 3

Bài thuốc chữa đau đầu từ hoa mướp: Hoa mướp 20g, hạt đậu xanh 100g. Đậu xanh để cả vỏ, ninh nhừ rồi lấy khoảng 400ml nước cốt. Vớt xác đậu xanh ra, cho hoa mướp đã thái nhỏ vào, đun sôi trong 5 – 10 phút. Để nguội. Chắt lấy nước uống làm 2 – 3 lần trong ngày.

Chính vì những tác dụng này mà mướp là loại rau không thể thiếu mỗi dịp hè đến, giúp chúng ta giải nhiệt, phần nào xua tan được thời tiết oi bức.

Nấm

Những món rau chữa bệnh đau đầu 'nhạy hơn cả thuốc' Ảnh 4

Đối với những người thường xuyên bị đau đầu và đau nửa đầu, thêm nấm vào chế độ ăn uống của bạn có thể hữu ích. Nấm rất giàu riboflavin, có khả năng hỗ trợ quá trình chuyển hóa năng lượng của não, vì vậy tác động đến việc giảm số lần xuất hiện của đau đầu và đau nửa đầu. Một số loại nấm tốt cho người bị đau đầu là nấm rơm, nấm tràm, nấm linh chi…

 Ớt

Những món rau chữa bệnh đau đầu 'nhạy hơn cả thuốc' Ảnh 5

Bạn có thể thêm ớt cay vào các món ăn để hỗ trợ làm giảm áp lực xoang gây đau đầu. Ớt cũng có thể hỗ trợ lưu thông máu, nhờ vậy giúp giảm viêm, giảm đau và hạn chế nguy cơ tái phát cơn đau đầu.

Để phòng tránh việc đau đầu, ngoài việc bổ sung những thực phẩm cần thiết, bạn cần lên kế hoạch kiểm soát tốt các yếu tố gây đau đầu.

Thực tế, một số yếu tố bạn không thể kiểm soát được như bệnh sử gia đình, nhưng ngủ đủ giấc, không bỏ bữa, uống đủ nước… là những việc bạn có thể dễ dàng thực hiện.

Một số mẹo sau đây giúp bạn giảm đau đầu do thực phẩm gây ra:

Chế độ ăn uống cân bằng, gồm nhiều rau xanh, thực phẩm tươi và protein ít chất béo

Tránh thực phẩm được chế biến sẵn

Không bỏ bữa

Đọc kỹ các thành phần trên nhãn sản phẩm trước khi dùng. Nếu không chắc, bạn không nên dùng nó.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất