Nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Quá nhiều lựa chọn cho du khách

(Tin mới) Chỉ cần lên trang google.com.vn, và gõ từ khóa “du lịch 30/4”, hơn 1,4 triệu kết quả hiện ra sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều lựa chọn du lịch trong dịp nghỉ Lễ 30/4-1/5 kéo dài suốt 5 ngày.

Du lịch theo tour hút khách

 

Theo khảo sát từ các công ty du lịch, hai điểm đến “nóng” nhất trong dịp 30/4-1/5 năm nay sẽ là Hạ Long và Đà Nẵng. Không chỉ nổi tiếng bởi những bãi tắm đẹp nhất cả nước, trong dịp nghỉ lễ năm nay, hai địa danh này hứa hẹn sẽ làm mãn nhãn du khách bằng Lễ hội Carnaval Hạ Long 2013, và Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng.

 

Chính vì lý do đó, ngay từ tháng 3, hoạt động lên lịch, đặt tour đã diễn ra rầm rộ trên trang mạng của các công ty lữ hành. Gọi điện đến công ty Du lịch Việt, PV nhận được thông báo vé tour lẻ du lịch Đà Nẵng trong dịp 30/4 đã hết sạch ngay từ giữa tháng 3! Nếu muốn đi, du khách bắt buộc phải đặt trọn cả tour, với mức giá khá cao 8,5 triệu/người. Nhân viên trả lời điện thoại Công ty du lịch VietFun cho biết nhu cầu đặt vé du lịch trong dịp nghỉ lễ đang rất cao. Vé tour Hạ Long đã trong tình trạng gần hết, và sẵn sàng tăng xe nếu cần. Mức giá công ty đưa ra cho tour tham quan Hạ Long-Tuần Châu trong 4 ngày là 3,7 triệu/người.

 

Hình ảnh: Nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Quá nhiều lựa chọn cho du khách số 6
Hạ Long - lựa chọn số 1 của nhiều du khách

 

Không quá “nóng” như Hạ Long hay Đà Nẵng, nhưng các điểm du lịch miền núi như Sapa, Hà Giang, Mộc Châu, Điện Biên, Cao Bằng,… vẫn rất hút khách. Trên diễn đàn webtretho, thành viên ThaiVan cho rằng: “Tháng 4 lên Sapa ngắm cảnh là thích nhất. Người ta nói một năm lên đó vào tháng 9 và tháng 4 là tuyệt nhất, thời tiết mát mẻ. Còn tắm biển vào thời gian này vẫn chưa ổn lắm.”

 

Thành viên VanLong cho biết anh đang lên kế hoạch đi nghỉ cho cả gia đình vào dịp 30/4: “Ban đầu tôi định đưa gia đình đến Đà Nẵng ngắm pháo hoa nhưng nghe nói tour này đông lắm nên cũng ngại. Mà đi biển chán rồi, năm nay tôi sẽ đưa cả nhà lên Hà Giang đổi không khí.”

 

Du lịch nước ngoài năm nay không còn hấp dẫn nhiều du khách bởi chi phí cao và thời gian đi khá dài. Tuy nhiên các điểm đến trong khu vực như Bangkok-Pattaya (Thái Lan), Kualalumpur (Malaysia), Phnompenh-SiemRiep (Campuchia),… cũng là một lựa chọn không tồi khi những điểm du lịch trong nước quá đông trong dịp Lễ.

 

Đi phượt cũng là một lựa chọn không tồi

 

Chi phí thấp, không phụ thuộc và cảm giác “bụi” là những lý do khiến nhiều người chọn hình thức du lịch “phượt” thay vì đi theo tour. Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay, nhiều dân “phượt” có kinh nghiệm đã “phác thảo” một số cung đường được cho là hợp lý nhất.

 

Thành viên Thang87, một dân “phượt” lâu năm cho rằng: “Các tuyến đường nhiều dân “phượt” sẽ chọn đi trong dịp nghỉ lễ năm nay là A-pa-chải – Cực tây Tổ quốc, cột cờ Lũng Cú – Điểm cực Bắc, Mộc Châu, Hà Giang, Mù Căng Chải,…”

 

Hình ảnh: Nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Quá nhiều lựa chọn cho du khách số 7
Một góc Hà Giang: sông Nho Quế nhìn từ đèo Mã Pí Lèng

 

Anh Nguyễn Tùng, diễn đàn TopMBA chia sẻ: “Có lẽ ở miền núi phía Bắc thì tôi thấy Hà Giang đẹp và hùng vĩ nhất. Đường đi cũng rất đẹp, từ Hà Nội đi Hà Giang đường bằng phẳng, không phải vượt đèo nhưng dọc hai bên đường thì nhiều núi, và màu xanh của cây,... Hà Giang sát biên giới, có một vài khách sạn tốt ở được. Có quán ăn ngon với đặc sản gà nướng.”

 

Còn nếu đã chán phong cảnh núi non, thì các vùng miền có biển, đảo với phương tiện đi lại công cộng (như ô tô, tàu hỏa) trở thành lựa chọn số một cho các gia đình đi du lịch tự túc trong khoảng thời gian này. Những điểm đến được cho là tốt nhất trong dịp nghỉ lễ năm nay là Cô Tô (Quảng Ninh), Cù Lao Chàm (Hội An), Cát Bà (Đồ Sơn),…

 

Nhiều người sẽ ở nhà dịp Lễ

 

Không chọn đi du lịch theo tour hay đi “phượt”, nhiều người dân quyết định sẽ ở nhà trong dịp nghỉ Lễ 30/4-1/5 năm nay. Không chỉ vì vấn đề chi phí hay thời gian, những lý do chính được nhiều người đưa ra là: sự đông đúc, tai nạn giao thông, nạn chặt chém, móc túi.

 

Chị Nguyễn Thùy Linh (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Năm ngoái tôi cũng đi Hạ Long vào dịp 30/4. Đúng là không đi thì không biết, đi rồi mới “hết hồn”. Người thì đông đúc, chặt chém khắp nơi, không nghỉ ngơi được gì lại mua bực vào người! Năm nay tôi quyết định sẽ ở nhà.”

 

Anh Trần Văn Thái (quận Ba Đình, Hà Nội) bày tỏ lo lắng: “Tôi nghĩ ngày lễ nên ở nhà vì ra đường rất nguy hiểm. Cứ đến hẹn lại tới, mùa lễ hội là đồng nghĩa với tỉ lệ tai nạn tăng cao. Cứ qua mỗi dịp lễ, nghe thống kê số người chết vì tai nạn mà tôi lại rùng mình!”

Hình ảnh: Nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Quá nhiều lựa chọn cho du khách số 13Nam Hưng/ Theo Người đưa tin>>