Vòng quanh Thế giới

Kinh hoàng bánh Trung Thu Trung Quốc 10 năm vẫn không bốc mùi

Chia sẻ

Truyền thông Trung Quốc đang xôn xao về vụ việc một hộp bánh Trung Thu vẫn nguyên vẹn, không hề có bất cứ dấu hiệu ​hôi mốc gì khi được cất đi đến... 10 năm.

Hộp bánh Trung Thu được sản xuất từ năm 2005. (Nguồn: xinhuanet.com)

Hộp bánh Trung Thu được sản xuất từ năm 2005. (Nguồn: xinhuanet.com)

Theo xinhuanet, một người đàn ông họ Phương, sinh sống ở Phú Dương, Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, miền Nam Trung Quốc đã tìm lại được một hộp bánh Trung Thu để quên trong hộp từ năm 2005.

Ông Phương nói nếu chỉ nhìn bên ngoài thì hộp bánh này chẳng khác gì những chiếc bánh được sản xuất mùa Trung Thu năm nay nhưng nếu nhìn kỹ thì sẽ thấy ngày sản xuất của bánh là 3/9/2005. Thời hạn sử dụng của bánh ghi trên vỏ hộp là 30 ngày. Ông Phương đã cắt một chiếc bánh và kết quả mọi thứ vẫn không có dấu hiệu của đồ thực phẩm quá hạn sử dụng.

Ông Phương cho biết năm đó chuyển nhà nên gia đình ông đã để quên hộp bánh trong chiếc tủ bên trong garage. Ông Phương nghi ngờ bánh chứa quá nhiều chất bảo quản.

Phóng viên đã liên lạc với khách sạn Tây Tử ở Chiết Giang, nơi sản xuất những chiếc bánh này nhưng không nhận được câu trả lời rõ ràng về việc liệu bánh có chứa quá nhiều chất bảo quản.

2

Trên tờ giấy này ghi rõ ngày sản xuất 3/9/2005 và thời hạn sử dụng là 30 ngày. (Nguồn: xinhuanet.com)

Trên tờ giấy này ghi rõ ngày sản xuất 3/9/2005 và thời hạn sử dụng là 30 ngày. (Nguồn: xinhuanet.com)

Chia sẻ
Tin mới nhất