La Quốc Hùng làm đạo diễn: ‘Tôi ngưỡng mộ Ben Affleck và dĩ nhiên là Vũ Ngọc Đãng’

Hậu trường -

Sau khi hợp tác với Vũ Ngọc Đãng trong khá nhiều bộ phim điện ảnh và truyền hình, “chàng Lố” La Quốc Hùng quyết định sẽ thử sức mình trên cương vị đạo diễn.

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng nhìn được những điều đặc biệt mà chính tôi cũng không thể nhận ra

image-4

- Chào La Quốc Hùng. Từ sau “Con ma nhà họ Vương”, khán giả mới được gặp lại anh trong “Vòng eo 56”. Đã có ai thắc mắc rằng vì sao 100% phim anh đóng là của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng chưa? Phải chăng giữa 2 người có mối duyên đặc biệt hay vì phim của các đạo diễn khác không có vai hợp với anh? 

- Cái “duyên” giữa La Quốc Hùng và anh Vũ Ngọc Đãng bắt đầu từ năm 2008, khi đó tôi đang là một nhiếp ảnh gia, có mở một studio nhỏ, vừa để thỏa đam mê, vừa là nơi gặp gỡ bạn bè, vừa để có thêm kinh phí cho những dự án cá nhân.

Trong một lần đi chụp ảnh, tôi gặp đạo diễn Vũ Ngọc Đãng. Anh Đãng cũng thích nhiếp ảnh nên hai anh em đã trao đổi với nhau khá nhiều chuyện thú vị. Sau đó anh rủ tôi chụp ảnh hậu trường phim của anh và thử một vai nhỏ trong Ngôi nhà hạnh phúc. Vai đó nhỏ xíu, không có số phận, xuất hiện trong hơn ba chục phân cảnh, người nào tinh mắt lắm mới nhìn thấy, nhưng may mắn được anh Đãng có lời khen và mời vào bộ phim tiếp theo là Hotboy nổi loạn.

- Trong số các diễn viên “ruột” của Vũ Ngọc Đãng (Lương Mạnh Hải, Minh Hằng, Hiếu Hiền, Tăng Thanh Hà…), dường như cứ diễn viên nào mà Đãng “đụng vào” cũng sẽ nổi tiếng và tạo nền tảng cho họ về sau. Nhưng La Quốc Hùng có vẻ ít nổi tiếng hơn thì phải. Anh có bao giờ thấy chạnh lòng không? 

- Câu nói của bạn đúng một nửa thôi. Những cái tên mà bạn kể ở trên đúng là trở nên nổi tiếng hơn sau khi hợp tác với anh Vũ Ngọc Đãng, nhưng trước đó họ đã có một chặng đường hoạt động nghệ thuật khá dài. Còn tôi thì chưa có nhiều nền tảng và kinh nghiệm diễn xuất, nên chắc chắn sẽ cần nhiều thời gian hơn để “tôi luyện” khả năng của mình. 

La Quốc Hùng luôn tự nhắc nhở bản thân phải cố gắng thêm nữa để có thể sống chết với đam mê diễn xuất. Tôi rất trân trọng sự ưu ái anh Đãng đã dành cho mình, nhưng không thể vì thế mà ỷ lại. Các anh chị là tấm gương để Hùng phấn đấu, chứ không có chuyện cảm thấy “chạnh lòng”.

image

- Sau vai Trần Lố trong “Vừa đi vừa khóc”, anh sợ bị “chết vai”, hoặc lo lắng mình sẽ loay hoay trong việc tìm thêm cho mình 1 vai diễn đột phá nữa không? 

- Với 1 diễn viên trẻ, tôi nghĩ có được 1 vai diễn khiến khán giả “chỉ mặt đặt tên” cho một dạng vai nào đó thì cũng là một thành công lớn rồi, sao lại sợ. Thậm chí với mỗi vai diễn, nếu chịu tìm tòi, vẫn con người đó, vẫn số phận đó, tính cách đó nhưng sẽ có những cách nhìn, cách khai thác nội tâm hoàn toàn khác biệt. Học hỏi, tìm tòi, làm mới từng vai diễn của mình là trách nhiệm của người diễn viên. Hùng mong sẽ được thử sức với nhiều vai diễn thú vị hơn nữa để phục vụ cho khán giả.

- Vai diễn mới đây nhất khiến tôi ưng ý là trong bộ phim điện ảnh Con ma nhà họ Vương. Đây là vai diễn đòi hỏi chiều sâu tâm lý và sự phức tạp trong cảm xúc, trong hành trình tìm thấy ánh sáng ở ngay bờ tuyệt vọng.  Sự khen ngợi của khán giả cũng như giới chuyên môn về nhân vật trong phim là sự khích lệ rất lớn đối với Hùng. 

- Nhiều người thẳng thắn chê bai ngoại hình và diễn xuất của La Quốc Hùng, anh sẽ phản ứng lại ra sao? 

- Nếu bị chê bai về ngoại hình thì tôi cũng không quan tâm lắm, vì đó là những nhật xét chủ quan và đối với tôi, một con người thú vị còn quan trọng hơn cái đẹp gấp ngàn lần. Còn nếu nhận được lời phê bình về diễn xuất của mình một cách tích cực, dĩ nhiên tôi sẽ biết cách xem xét lại ̣để có thể tiến bộ hơn. Đối với La Quốc Hùng, thử thách chính là cơ hội cho mình trưởng thành và học hỏi được nhiều nhất.

13015542_10207893511888347_177243124216654336_n

- Năm năm trước, La Quốc Hùng tham gia phim “Hotboy nổi loạn” và tạo được hiệu ứng rất tốt, tại sao anh không nhân thời điểm đó để đẩy mạnh hoạt động nghệ thuật? Có thông tin cho rằng, “Hotboy nổi loạn 2” sẽ là bộ phim tập trung nhiều vào nhân vật mà La Quốc Hùng thủ vai, anh có thể chia sẻ thêm về vai diễn mới này? 

- Hiện tại phim Hotboy nổi loạn 2 đang trong quá trình thực hiện nên tôi không được phép tiết lộ bất kỳ một thông tin nào, nên Hùng sẽ nợ lại các bạn độc giả của Saostar câu trả lời cho câu hỏi này. Chỉ có thể chia sẻ rằng Hùng đang rất háo hức với dự án mới này.

Còn về bộ phim Hotboy nổi loạn từ 5 năm trước, đó là một dự án thú vị, thành công, nhưng có lẽ khi đó cái duyên giữa La Quốc Hùng và điện ảnh chưa tới. Biết đâu đấy, nếu thời gian đó tôi nhận một kịch bản mới thì có lẽ sẽ không có một Trần Lố, một La Quốc Hùng của hiện tại. Sự xuất hiện đúng thời điểm, đủ chín muồi của một gương mặt mới có lẽ khiến mọi người thấy mới lạ, thích thú hơn.

Ben-Affleck-got-emotional-while-accepting-his-award-thanking-his

Ben Affleck

Đạo diễn La Quốc Hùng sẽ khác hẳn diễn viên La Quốc Hùng 

- Mới đây anh thử sức mình với cương vị đạo diễn. Vì sao anh lại có quyết định này? Phải chăng nghiệp diễn “lận đận” khiến La Quốc Hùng muốn tìm 1 hướng đi mới? 

- Trước khi đến với nghề diễn, La Quốc Hùng là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Vậy nên mỗi khi nhìn thấy những hình ảnh đẹp, màu sắc, ánh sáng đẹp, sự khao khát nắm bắt, lưu giữ lại khoảnh khắc ấy lại xuất hiện. Và điện ảnh (motion pictures) được định nghĩa là sự gắn kết những bức ảnh động để kể một câu chuyện nào đó. Có lẽ đây là một bước tiến tự nhiên trong niềm đam mê của bản thân tôi, nhưng dĩ nhiên tôi vẫn sẽ tiếp tục thử thách mình với những vai diễn trên màn ảnh.

Còn lý do dự án điện ảnh đầu tay của tôi lấy bối cảnh ở Sài Gòn là do tôi rất yêu thành phố này. Bộ phim Sài Gòn, anh yêu em được xây dựng cốt truyện theo lối đa tuyến nhân vật như Love Actually, Paris Je t’aime, New York, I Love You… Đó là những câu chuyện tình cảm thuộc nhiều độ tuổi, tầng lớp xã hội khác nhau. Bộ phim không chỉ khai thác về đề tài tình yêu nam nữ mà còn về cách nhìn và cảm nhận cuộc sống sinh động trong bối cảnh một Sài Gòn hiện đại.

12985343_10207916046851707_9173578301802178502_n

- Sau này, anh muốn chuyên tâm vào công việc đạo diễn hơn hay sẽ tham gia diễn xuất song song nữa? Anh muốn chú trọng vào công việc nào hơn? 

- Cũng có nhiều người hỏi tôi muốn làm đạo diễn hay diễn viên hơn, hoặc tôi có định gắn bó lâu dài với nghệ thuật không hay sẽ tìm một con đường mới. Giờ tôi đã đóng cửa studio chụp ảnh, học thêm chuyên ngành đạo diễn. Không phải vì đã chán nhiếp ảnh, cũng không phải để chuyên tâm làm diễn viên, cũng không phải mơ ước trở thành đạo diễn danh tiếng. Tôi chỉ nghĩ đơn giản là mình còn trẻ, nếu có cơ hội làm việc để hoàn thiện mình thì cứ thử sức. Cuộc sống hiện tại cho tôi những cơ hội rất tốt để làm tốt cả công việc diễn viên lẫn đạo diễn, nên tôi sẽ không giới hạn chính mình hay đặt mình vào một khuôn khổ nào đó.  

- Sau thời gian dài làm việc với Vũ Ngọc Đãng, bài học lớn nhất mà anh đúc kết, học hỏi được là gì? 

- Đó là phải luôn giữ sự bình thản và lạc quan trong cả cuộc sống lẫn công việc. 

12920448_10207831962509651_5344054815224528534_n

- Nhiều người nói rằng, đây là thời đại làm phim dễ dãi. Nhà nhà thi nhau làm phim, từ ca sĩ, diễn viên, người mẫu đều bắt tay vào lĩnh vực này với mong muốn kiếm tiền hoặc thăng hạng cho bản thân. Nếu có ai đó đang nghi ngờ La Quốc Hùng về điều này, anh sẽ trả lời như thế nào? 

- Bản thân tôi lại nghĩ có lẽ đây là dấu hiệu đáng mừng cho điện ảnh Việt Nam, vì sự phát triển có thể thấy được rõ ràng qua số lượng các bộ phim ra rạp. Điện ảnh được ra đời với nhiều mục đích: để nuôi dưỡng những cảm xúc, để giải trí hoặc để và truyền tải trải nghiệm cũng như triết lý sống… Phim nào được khán giả yêu thích đó là phim thành công. Hãy để khán giả làm trọng trách của những vị trọng tài, đưa ra những quyết định công bằng và xứng đáng nhất.

- Có những đạo diễn, diễn viên phải chật vật mãi mới thành công. Trong khi Ngọc Trinh, dù chỉ cần bỏ tiền ra làm phim về cuộc đời mình là có thể trở thành một con người của điện ảnh, một diễn viên, một nữ hoàng phòng vé tương lai. Theo anh Ngọc Trinh có yếu tố gì để được như vậy?

Đúng là có nhiều người có bỏ tiền ra làm phim thì cũng chưa chắc đã được thành công, còn Ngọc Trinh, có thể với sự thú vị và độ “hot” sẵn có nên được công chúng chú ý đến. Dù có nhiều ý kiến trái chiều nhưng nói gì đi nữa thì cũng không thể phủ nhận sự thành công của Ngọc Trinh trong vai trò nhà sản xuất cũng như một diễn viên. Hùng thấy Ngọc Trinh là một người rất thông minh, thực hiện bộ phim đúng thời điểm, tìm đúng đạo diễn có thể làm được điều cô ấy cần.

12644904_10207246027061631_8033638640519260453_n

- Đạo diễn La Quốc Hùng sẽ có điểm khác biệt gì với diễn viên La Quốc Hùng? Đạo diễn tiền bối nào là người ảnh hưởng đến anh nhất? 

- Trong làng phim thế giới, tôi rất ngưỡng mộ Ben Affleck vì anh là một diễn viên thành công cả trong dòng phim nghệ thuật lẫn phim thương mại, và còn là đạo diễn rất thành công với nhiều giải thưởng danh giá. Còn ở Việt Nam, người đạo diễn có ảnh hưởng đến La Quốc Hùng nhiều nhất chính là anh Vũ Ngọc Đãng. Trong quá trình chơi và làm việc cùng anh Đãng, tôi đã rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm vô cùng quý báu.

- Khi là một diễn viên, tôi luôn cho phép mình chiều chuộng, bay bổng theo cảm xúc của bản thân và tập trung vào đúng nhân vật.  Tuy nhiên khi đứng trên cương vị của một đạo diễn tôi phải nhìn vào tổng thể, quan sát các nhân vật và bảo đảm cho cả mạch cảm xúc trong phim, cũng như phải tìm ra lối kể chuyện một cách hiệu quả và lôi cuốn nhất.   

- Xin cảm ơn La Quốc Hùng và chúc anh sẽ ngày càng thành công với vai trò mới!

BÌNH LUẬN 0
Đăng nhập

Gửi bình luận

Tin mới cập nhật

Nữ sinh thuê người tạt axit bạn tình đồng tính lãnh án

Tin nóng -
Khai tại tòa, bị cáo Quyên cho rằng mình không phạm tội cố ý gây thương tích vì không trực tiếp tạt axít, không thuê và không trả tiền thuê người tạt axít.
TIN LIÊN QUAN

Hành trình một năm tái tạo gương mặt cho nữ sinh bị tạt axit ở Sài Gòn

Thu Hương bị kẻ xấu tạt axit làm biến dạng mặt vào tháng 3 năm ngoái, được các bác sĩ ghép da, tiêm tế bào gốc và phẫu thuật thẩm mỹ tái tạo gương mặt.

Người Việt bỏ 3 tỷ USD mua nhà ở Mỹ: Bình thường như… ‘cân đường hộp sữa’

Tin nóng -
Theo các chuyên gia kinh tế, pháp lý, việc người Việt bỏ 3 tỷ USD mua nhà ở Mỹ cũng bình thường như người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam. Lo ngại ở đây là đồng tiền đó bất hợp pháp hay không bất hợp pháp, dòng tiền chuyển đi như thế nào.
TIN LIÊN QUAN

Người Việt bỏ 3 tỷ USD mua nhà ở Mỹ: Tiền đi ra bằng ‘cửa’ nào?

Thông tin Việt Nam đứng thứ 6 trong Top 10 nước có công dân mua nhà ở Mỹ với số tiền trên 3 tỷ USD khiến nhiều người quan ngại. Số tiền "khủng" này chuyển ra nước ngoài bằng cách nào và nếu như để lại đầu tư thì sẽ đóng góp rất lớn cho nền kinh tế đất nước.
nam-ca-si-tu-vong,roi-tu-chung-cu,tu-vong

Hà Nội: Nam ca sĩ rơi từ tầng 10 một tòa nhà xuống đất tử vong?

Tin nóng -
Một nam ca sĩ được cho là đã rơi từ tầng 10 một tòa nhà và tử vong ngay sau đó. Nguyên nhân vẫn đang được điều tra làm rõ.
bts,bts-comeback,kpop-nua-cuoi-nam

‘Chảo lửa’ Kpop cuối năm đã nóng, BTS chuẩn bị ‘thêm dầu’ với màn comeback vào tháng 9

Âm nhạc -
Thông tin nóng hổi này đang khiến các fan BTS “rần rần” suốt ngày hôm nay.
co-thien-lac,huynh-tinh-nguyen,luu-so-diem,ma-le,sieu-meo

‘Siêu mèo’: Loài mèo đang ngày càng ‘thống trị thế giới’ là sự thật

Phim ảnh -
Đó là nguồn gốc câu chuyện của phim "Meow" về một chú mèo béo múp míp, đi bằng hai chân và sở hữu đôi mắt to tròn đáng yêu trên một gương mặt ngây thơ..."vô số tội".
bao-anh,bao-anh-sexy,saostar-qua-giang
SAOSTAR QUÁ GIANG

Bảo Anh: Tôi yêu ai cũng ‘đập đầu vô tường’

Bí mật sao -
Vốn là người có cá tính mạnh nhưng trong tình yêu, Bảo Anh lại yêu khá cuồng nhiệt và có phần bất chấp.
l-oreal-paris,l-oreal-paris-hydrafresh-genius,selfie-7

Với làn da ẩm mượt căng mướt, thử thách băng giá chỉ là chuyện nhỏ với top 7 The Face!

Đẹp -
Bạn có tò mò bí quyết 7 cô gái The Face sở hữu làn da căng mướt, sẵn sàng thách thức băng giá trong thử thách tập 7 tuần này? Hãy xem vũ khí cùng công thức các cô gái The Face mang theo bên mình là gì nhé!
hoang-thuy,lan-khue,lilly-nguyen,minh-tu,the-face-vietnam-2017
THE FACE VIETNAM 2017

Thử thách thí sinh nhưng chính giám khảo The Face cũng có những khoảnh khắc ‘sụt sùi’ cảm động không kém

TV Show -
Các HLV lẫn khách mời - người khóc, người cổ vũ, người động viên,... thậm chí là khóc cùng các thí sinh trong thử thách Selfie ấm áp tuần này.
mia,the-remix,viet-them-mot-lan-yeu-anh,vpop

Hậu The Remix, Mia trăn trở quay về với người yêu cũ trong bản ballad da diết

Âm nhạc -
Đây cũng là nỗi suy nghĩ của mọi cô gái sau khi chia tay người yêu.
exo-kai,infinite-challenge,kpop-show

‘Infinite Challenge’ lên tiếng xin lỗi Kai (EXO) vì dùng phụ đề không thích hợp trên hình ảnh

TV Show -
Sự việc nhanh chóng khiến cho các fan EXO vô cùng khó chịu khi nhà sản xuất đã không tìm hiểu trước khi dùng phụ đề mang ý nghĩa không tốt trên hình ảnh của Kai.
con-gai-vy-oanh,vy-oanh,vy-oanh-sinh-con

Mới sinh được 5 ngày, Vy Oanh ngay lập tức khoe ảnh cận mặt con gái

Hậu trường -
Nữ ca sĩ “Đồng xanh” không giấu được niềm vui khi giới thiệu công chúa nhỏ với mọi người.

Phạt nặng người quay clip ‘pha trà đá bằng nước rửa chân’

Tin nóng -
Trước hành vi dàn dựng clip lấy nước rửa chân pha trà cho khách, người quay và đưa clip lên mạng đã bị cơ quan chức năng xử phạt 7,5 triệu đồng.
TIN LIÊN QUAN

Sự thật clip ‘chủ quán trà đá ở Hà Nội dùng nước rửa chân bán cho khách’ đang ‘gây bão’ mạng xã hội

Trong clip, cô gái bán trà đá thản nhiên rửa chân vào một xô nước nhưng ngay sau đó lại lấy nước đó để pha trà đá cho khách. Chính điều này đã khiến cư dân mạng phẫn nộ.
co-gai-den-tu-hom-qua,jun-pham,miu-le,ngo-kien-huy,special
Cô gái đến từ hôm qua

‘Cô gái đến từ hôm qua’ - Tấm vé quay về tuổi thơ trên chuyến xe ký ức

Phim ảnh -
Không ai có thể trải qua thanh xuân 2 lần, chỉ một lần, một lần duy nhất cho những mộng mơ, khát khao, vụng dại, buồn vui, tiếc nuối. Chúng ta bắt đầu từ hôm qua, đến hiện tại và ngày mai, chúng ta luôn có một “cô gái đến từ hôm qua”, kể cho chúng ta nghe về thanh xuân rực rỡ đầy hoài niệm.
doi-song-gioi-tre,mang-xa-hoi,nut-share-facebook

Từ bao giờ nút share của Facebook lại trở thành thứ ‘vũ khí’ đáng sợ tới vậy?

Đời Sống -
Chúng ta chia sẻ những thông tin hàng ngày trên Facebook như một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Cũng chính từ thói quen này mà giờ đây, những hiểm họa cũng từ cái "share" mà ra.
khach-hang,khai-truong,review,starbucks-hai-phong

Starbucks Hải Phòng vừa khai trương đã nhận ngay bài review chê ‘tơi tả’ thu hút hàng nghìn lượt thích

Tin nóng -
Tuy nhiên, bài review của vị khách hàng này cũng vấp phải rất nhiều ý kiến phản đối trái chiều.
12-chom-sao-ve-duong-cho-yeu-chay,co-gai-den-tu-hom-qua,jun-pham,nhom-365,tam-cam-chuyen-chua-ke
Cô gái đến từ hôm qua

Jun Phạm: ‘Hoàng tử vai phụ’ của phim Việt

Phim ảnh -
Tham gia liên tiếp trong nhiều phim điện ảnh cũng như phim truyền hình, Jun Phạm dần ghi dấu ấn trong lòng khán giả với những vai phụ đầy ấn tượng, khó quên.
the-face,the-face-vietnam-2017,top-7,top-7-guong-mat-thuong-hieu
THE FACE VIETNAM 2017

Top 7 The Face ‘mười phân vẹn mười’ trong trang phục mỏng manh tựa sương mai

Làng mẫu -
Khoác lên mình bộ cánh lộng lẫy đến từ nhà thiết kế Anh Thư, những bóng hồng quyền lực của The Face lập tức hoá thân thành những 7 "nàng thơ" mong manh trong tiết trời lạnh giá.
miss-nstt-360mobi,miss-star-360mobi,ngoi-sao-thoi-trang

Nghía qua loạt gương mặt nổi bật đầu tiên tham gia Miss STAR 360mobi

Đời Sống -
Dù chỉ mới chính thức mở cổng đăng kí chưa lâu nhưng cuộc thi đã nhận được hàng loạt bản đăng kí từ khắp nơi gửi về. Trong đó không thể thiếu những gương mặt nổi trội hơn cả. Họ là ai?