Ảnh kỷ yếu - ghi dấu cuộc đời sinh viên

Những ngày này, trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook càng nóng lên bởi các bức ảnh kỷ yếu đẹp long lanh.

Không khí của những ngày cuối thu đầu đông luôn mang lại cho lòng người xúc cảm không thể nói thành lời. Đối với các bạn sinh viên năm cuối đại học, thì khoảng thời gian này cũng đặc biệt không kém. Sẽ là học kỳ cuối còn lưng chừng, lãng đãng và thảnh thơi trước khi bước vào kỳ ôn thi tốt nghiệp.

 

Bởi thế các bạn trẻ đã rục rịch rủ nhau đi chụp ảnh kỷ niệm trước ngày chia tay giảng đường đại học:“Chúng mình học xong rồi, đang nghỉ ôn thi nên tranh thủ đi chụp ảnh. Với lại mùa này chụp ảnh thì miễn bàn” Thu Huyền – Lao động xã hội tâm sự.

 


'Đây là cơ hội để các bạn trong lớp xích lại gần nhau hơn và cũng là dịp để lưu lại những khoảnh khắc vô cùng quí giá của cái tuổi “nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò”.

 

Hình ảnh: Ảnh kỷ yếu - ghi dấu cuộc đời sinh viên số 6

Hình ảnh: Ảnh kỷ yếu - ghi dấu cuộc đời sinh viên số 7

Hình ảnh: Ảnh kỷ yếu - ghi dấu cuộc đời sinh viên số 8

 

Để có được những bức ảnh kỷ yếu lung linh cũng cần đầu tư khá nhiều thời gian và công sức. Đầu tiên là việc “chọn ngày”, một sáng mùa thu trong veo, nắng nhẹ và gió se se lạnh có lẽ là vô cùng lý tưởng để cho ra đời những phô ảnh lung linh và ý nghĩa, đặc biệt sẽ không làm các nhân vật chính mệt mỏi trong việc tạo dáng.

 

Hình ảnh: Ảnh kỷ yếu - ghi dấu cuộc đời sinh viên số 9

Hình ảnh: Ảnh kỷ yếu - ghi dấu cuộc đời sinh viên số 10

 

Các bạn nữ thường chọn cho mình những bộ áo dài sao vừa đẹp lại vừa nổi bật được cá tính của mình và sau đó thì cùng sánh vai với các bạn nam điển trai trong lớp.

 

Hình ảnh: Ảnh kỷ yếu - ghi dấu cuộc đời sinh viên số 11


Và khi đã đầy đủ phụ kiện cho buổi chụp hình thì điều đặc biệt cho mỗi bộ ảnh là những concept chụp hình độc đáo và ấn tượng, mang phong cách rất sinh viên. Các bạn có thể lựa chọn cho mình những địa điểm quanh Hà Nội để tha hồ sáng tạo và tạo dáng. Nếu bạn thích một không gian cổ kính và trang trọng thì không nơi nào hợp hơn Văn Miếu Quốc Tử Giám, một không gian đậm chất thiên nhiên và mộc mạc, giản dị thì có thể cùng nhau đến với Hoàng Thành Thăng Long, Hồ Gươm… Nhưng cho dù có đi đâu, thì cũng đừng quên dành phần lớn bộ ảnh của mình để chụp ở trường đại học nhé!

 

Những buổi chụp hình như thế này lưu giữ lại nhiều kỷ niệm bạn bè, là cơ hội để bạn bè gần nhau hơn, chuẩn bị tinh thần cho một kỳ thi đầy căng thẳng phía trước.

 

Hình ảnh: Ảnh kỷ yếu - ghi dấu cuộc đời sinh viên số 12

Hình ảnh: Ảnh kỷ yếu - ghi dấu cuộc đời sinh viên số 13
Tạo dáng nghiêm túc…
 

Hình ảnh: Ảnh kỷ yếu - ghi dấu cuộc đời sinh viên số 14

Hình ảnh: Ảnh kỷ yếu - ghi dấu cuộc đời sinh viên số 15
..hay xếp hình trái tim lãng mạn…

Hình ảnh: Ảnh kỷ yếu - ghi dấu cuộc đời sinh viên số 16

Hình ảnh: Ảnh kỷ yếu - ghi dấu cuộc đời sinh viên số 17
Hoặc là nhí nhảnh trước ống kính máy ảnh, tất cả đều được lưu lại như một kỷ niệm đẹp, và không thể nào quên.

 

Mai đây khi xem lại những bức ảnh này, bạn sẽ bắt gặp một mùa thu rất quen ùa về trong tâm trí với hoa sữa nồng nàn, với giảng đường thân thuộc, thấy cay nơi khóe mắt và nghĩ về một thời ta từng có.

 

PUNU - Theo IAMES

 

 

 >>