1. Khi đi chợ (siêu thị) chỉ nên mua những gì cần thiết mà bạn đã dự định từ trước. Không nên mua thêm khi thấy giá rẻ hoặc nhìn chúng tươi ngon, vì có thể bạn sẽ không dùng tới chúng.
2. Chịu khó đi mua thực phẩm trong tuần thay vì mua một lần cho cả tuần hoặc nhiều hơn. Bởi lượng thực phẩm dự trự có thể bị hỏng hoặc dư thừa quá nhiều.
3. Lên danh sách các thứ cần mua trước, không nên thấy gì mua đó vì sẽ khiến bạn quên mất thứ cần mua nhưng lại mua những thứ không cần thiết.
4. Một bí quyết cực hay giúp kéo dài tuổi thọ cho thực phẩm mà có thể nhiều bà nội trợ không biết. Đó là bỏ rau củ vào ngăn đông khi chưa dùng đến. Đặc biệt có thể cắt sẵn để khi nấu cho vào chế biến luôn.
5. Suy nghĩ kỹ trước khi mua các mặt hàng giảm giá. Hãy tự hỏi mình có thật sự cần chúng không hay sẽ để chúng một xó đến khi bị hỏng.
6. Thường xuyên sắp xếp lại tủ lạnh để kiểm tra thực phẩm chưa được chế biến, điều này giúp bạn tránh bỏ quên chúng cho đến khi bị hỏng.
7. Không để chung các rau củ quả với nhau, nên phân ra từng loại khi lưu trữ.
8. “Thẳng tay” vứt bỏ những thực phẩm bị hỏng ra khỏi nơi lưu trữ, vì chúng sẽ nhanh chóng khiến thực phẩm khác bị hỏng theo (nhất là táo, khoai tây, hành tây…).
9. Bỏ hành tây vào từng túi riêng khi lưu trữ và treo lên như thế này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho chúng.
10. Một số thực phẩm (dưa chuột, cà rốt, củ cải…) nếu không ăn kịp bạn có thể chế biến thành món khác ăn dần như muối chua chẳng hạn.
Ms.Kim/Theo Huffington