Ăn - Chơi - Khám phá

Diễn viên Lê Phương trổ tài làm bữa sáng cho 2 nhóc tỳ, bánh trái thơm ngon nhìn mà mê

Thiên An
Chia sẻ

Bên cạnh sự nổi tiếng trong làng giải trí, diễn viên Lê Phương còn sở hữu lượng fan khủng cực mê những món bánh ngọt mà cô tự tay làm cho các con.

Không chỉ nổi tiếng trong hoạt động Vbiz, diễn viên Lê Phương còn được đông đảo người hâm mộ yêu mến với tài bếp núc, làm bánh cực đỉnh. Dĩ nhiên, niềm đam mê này của cô bắt nguồn từ sở thích ăn bánh ngọt từ lũ trẻ ở nhà.  

Ca sĩ Lê Phương trổ tài làm bữa sáng cho 2 nhóc tỳ, bánh trái thơm ngon nhìn mà mê Ảnh 1

Cách đây không lâu cô nghệ sĩ đảm đang này lại khiến dân tình lác mắt khi khoe lên mạng xã hội bữa sáng thơm ngon bổ dưỡng với món bánh mì khoai môn và bánh mì nho sữa. Được biết để làm món bánh này Lê Phương đã phải thức dậy từ 6h sáng để thực hiện. Nhìn món bánh ngọt thơm ngon hấp dẫn, ai nấy đều thích mê. Đông đảo dân tình cũng háo hức muốn học tập cách làm món bánh ngọt cho bữa sáng của gia đình.  

Ca sĩ Lê Phương trổ tài làm bữa sáng cho 2 nhóc tỳ, bánh trái thơm ngon nhìn mà mê Ảnh 2

Dưới đây là công thức làm món bánh mì nho sữa thơm ngon giống ca sĩ Lê Phương:  

Bánh mì nho sữa  

Nguyên liệu:

Vỏ bánh:

- 200 gram bột mì số 13

- 30 gram bơ lạt

- 80 ml sữa tươi

- 1 quả trứng gà (dùng 2/3, để lại 1/3 quét mặt bánh)

- 30 gram đường

- 3 gram men nở (dry instant yeast)

- 1 gram muối

Nhân:

- 100 gram bột mì đa dụng

- 70 gram bơ lạt

- 65 gram đường bột

- 55 gram sữa bột

- 55 gram nho khô

- Nửa muỗng cà phê vani lỏng (hoặc thay bằng 1 ống vani bột)

- 1g muối

Ca sĩ Lê Phương trổ tài làm bữa sáng cho 2 nhóc tỳ, bánh trái thơm ngon nhìn mà mê Ảnh 3

Cách làm:

Cho bột mì, men, đường, muối, trứng gà, sữa tươi, trộn đều đến khi không thấy bột. Cho bơ vào trộn đều, nhồi bột bằng tay 15 - 20 phút theo kiểu đang giặt đồ, hoặc dùng máy đánh trứng cầm tay có cây nhồi bột thì để số trung bình 3/5, trong 5 - 7 phút đến khi bột kéo được màng mỏng. Gói tròn bột, ủ trong tô đã bôi dầu, đậy kín, khoảng 60 phút để bột nở gấp đôi.

Trong lúc ủ bột thì bạn làm nhân bằng cách rang vàng bột mì, trộn với sữa bột. Trộn bơ với đường tới khi đường tan hết thì thêm vani vào. Rây hỗn hợp bột sữa vừa rang vào bơ, dùng tay bóp vụn rời và đều. Trộn nho khô rồi chia làm 6 phần, vắt thành viên tròn bầu dục.

Bánh ủ xong thì ấn xẹp bớt bọt khí, chia làm 6 phần. Cuộn bột, cán dẹp, bọc nhân. Để ủ thêm 30 phút. Bôi trứng gà và nửa muỗng cà phê sữa tươi lên mặt bánh. Làm nóng lò 180 độ trước 15 phút, nướng bánh trong 25 phút. Bạn canh độ nóng lò, nếu quá vàng thì 10 phút lấy giấy bạc che mặt bánh. Bánh để nguội ăn sẽ ngon hơn.

Xem thêm: Bắt bẻ thực đơn tiệc cưới Đỗ Mỹ Linh, nhiều dân mạng 'ôi con sông quê'

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất