10 tầng địa ngục dành cho những người còn sống (p3)

(Tinmoi.vn) - Người tốt, làm nhiều việc thiện khi chết đi sẽ được đầu thai chuyển kiếp còn những kẻ xấu, vướng nhiều tội ác khi còn sống sẽ bị đầy đọa xuống các tầng địa ngục chịu những hình phạt kinh khủng nhất.

Theo quan điểm Phật giáo, Âm phủ hay Địa ngục là một nơi tối tăm dành cho những linh hồn sau khi chết phải chịu sự phán xét của Diêm Vương. Người tốt thì ít, kẻ xấu thì nhiều cho nên nhắc tới Địa ngục, bất cứ ai cũng nghĩ đến một nơi đầy khổ ải và không ai muốn mình sẽ bị chịu những khổ hình ở đây.

Có nhiều quan điểm về Địa ngục, người ta cho rằng nơi đây có 9 tầng ngục chính và 16 ngục phụ, trong đó ngục A-tì là khủng khiếp nhất và linh hồn nặng nghiệp ác nhất sẽ bị đày xuống đây, mãi mãi không được siêu thoát.


--->> 10 tầng địa ngục dành cho những người còn sống (p1)


--->> 10 tầng địa ngục dành cho những người còn sống (p2)

 

Linh hồn ác nghiệp tiếp tục chịu tội ở những ngục sâu hơn cho tới khi gặp được Mạnh Bà uống cháo đầu thai...

8. Tầng thứ tám

 

Tội nhân nào mà phải chịu hình phạt ở tầng này thì không còn lối thoát nữa. Sau khi chịu khổ ải ở đây, tội nghiệp tiêu hết thì bị đầy làm ngạ quỷ, súc sinh chịu muôn vàn nỗi khổ khác còn làm người thì nhiều bệnh tật, phiền não, tâm loạn, chịu quả báo.

Hình ảnh: 10 tầng địa ngục dành cho những người còn sống (p3) số 1
Ngục đốt tủy sống: tự tay hay dụ dỗ đốt lửa hại người, hun chuột, đốt kiến, dùng điện giết hại chúng sinh, kể cả những người chuyên dùng lửa đốt rác, đốt cỏ ngẫu nhiên đã giết hại hàng ngàn động vật bé nhỏ. Những người này sát nghiệp rất nặng nên phải bị than nóng đốt trên sống lưng hủy hại tủy sống

Hình ảnh: 10 tầng địa ngục dành cho những người còn sống (p3) số 2
Quỳ bàn chông: Dành cho người không liêm chính, tham ô, hối lộ, khấu trừ lương bổng, xúi dục thưa kiện.

Hình ảnh: 10 tầng địa ngục dành cho những người còn sống (p3) số 3
Cưa, cắt, xẻ, ép người: Nếu gian trá, lừ gạt tiền bạc, trộm tài sản, thường có tà kiến (ý đồ xấu) không tránh khỏi cảnh chém chặt như bổ củi.

Hình ảnh: 10 tầng địa ngục dành cho những người còn sống (p3) số 4
Rằn lửa: Khi sống không chịu bố thí, cho rằng chẳng được ích lợi cũng như phước lành gì thì bị rắn lửa khổng lồ nuốt sống

Hình ảnh: 10 tầng địa ngục dành cho những người còn sống (p3) số 5
Uống nước đồng sôi: Ngục này đầy rẫy tiếng la hét, thống khổ vì đau đớn do phải uống nước đồng sôi sùng sục, toàn thân bốc cháy do ngày còn sống tạo ác nghiệp từ miệng. Cái miệng hại cái thân.

Hình ảnh: 10 tầng địa ngục dành cho những người còn sống (p3) số 6
Chó lửa: Tội này nhằm vào những người chuyên nuôi tằm lấy tơ, nuôi động vật nhỏ để nuôi cọp beo. Họ vô tình phạm ác nghiệp và bắt ngồi lên lưng chó lửa, bị chúng giẫm đạp lên người vì mọi sinh vật đều có quyền bình đẳng.

 

9. Tầng thứ chín

 

Chính là địa ngục sâu nhất, khủng khiếp nhất mà người đời truyền tục - A Tỳ đại ngục. Những tội danh nặng nhất đều phải xuống tới đây và rất khó để có được sự siêu thoát. Chủ yếu xét xử tội giết hại cha mẹ, tham nhũng, hận thù, tạo ác nghiệp. Ngục này vô cùng rộng lớn, nhiều lớp, bốn hướng ngùn ngụt lửa bao vây không có lối thoát. Hàng trăm ngàn năm sống nơi nóng bỏng da thịt, lạnh thấu xương thì còn mong chờ tới ngày siêu sinh.

Hình ảnh: 10 tầng địa ngục dành cho những người còn sống (p3) số 7
Địa ngục bọ cạp: Hạng học sĩ khi được vinh hoa phú quý thì phóng túng, dụ dỗ gái nhà lành, thích a dua nịnh hót, không thật thà khi làm việc bị đọa xuống đây để hàng ngàn con bọ cạp cắn xé

Hình ảnh: 10 tầng địa ngục dành cho những người còn sống (p3) số 8
Rắn độc: Bọ cạp và rắn độc đều là trừng phạt kẻ vô liêm sỉ, tâm đầy mưu tính, hận thù, không xấu hổ khi làm chuyện xấu

Hình ảnh: 10 tầng địa ngục dành cho những người còn sống (p3) số 9
Ngạo mạn, bất hiếu với cha mẹ, sư trưởng, lấy khổ đối đãi chúng sinh, chụp đầu, ép đầu động vật khiến chúng sợ hãi, đau đớn phải chịu hình phạt ép não lòi ra khỏi hộp sọ.

Hình ảnh: 10 tầng địa ngục dành cho những người còn sống (p3) số 10
Bị đá đè: Những kẻ thuộc hạ bất chung, hành động bại lộ gây họa tới chủ, khai phá đất đai phá hoại sinh thái, tham lam hưởng thụ đều phải bê đá, nếu xảy chân là ngã xuống vực thẳm.

Hình ảnh: 10 tầng địa ngục dành cho những người còn sống (p3) số 11
Quạ ăn: Ỷ mình có tài, khi dễ người khác, phóng túng chơi bời, âm mưu sát hại kẻ khác, tội nhân bị quạ sắt mổ ăn dần chết đi sống lại.

Hình ảnh: 10 tầng địa ngục dành cho những người còn sống (p3) số 12
Mưa kim: Toàn thân không chỗ nào lành lạnh vì kim châm thấu xương vì tội nói láo tạo ác nghiệp, dùng thuốc chích phá thai.

 

10. Tầng thứ mười - Qua cầu Nại Hà ăn cháo đầu thai

Hình ảnh: 10 tầng địa ngục dành cho những người còn sống (p3) số 13Linh hồn xếp hàng để được xét xử lần cuối

Tội nhân trải qua các ngục khác, xóa tan mọi tội lỗi, ác nghiệp được quỷ giải tới đây phân xử lần cuối trước khi được đầu thai. Tội ít, phước nhiều thì đi qua cầu vàng, cầu bạc, hoặc cầu ngọc, cầu đá, cầu ván, cầu Nại Hà để đầu thai chuyển kiếp.

Hình ảnh: 10 tầng địa ngục dành cho những người còn sống (p3) số 14
Đích thân Chuyển Luân Vương đưa linh hồn qua cầu bạc

Hình ảnh: 10 tầng địa ngục dành cho những người còn sống (p3) số 15

Hình ảnh: 10 tầng địa ngục dành cho những người còn sống (p3) số 16
Cầu ván

Theo cổ nhân truyền lại, nếu sống nhiều thiện nghiệp, được mọi người kính trọng khi chết thì chính Chuyển Luân Vương tôn kính đứng dậy đón tiếp đưa đi đầu thai thành người giàu có, tích thiện. Những người sống thiện ý, hiếu dưỡng cha mẹ, phụng sự sư trưởng được trở lại làm người ngay lập tức.

Hình ảnh: 10 tầng địa ngục dành cho những người còn sống (p3) số 17

Đi qua cầu Nại Hà tùy nghiệp mà bị đọa thành súc sinh, ngạ quỷ hoặc kiếp người. họ đều phải đến khu vong đài uống tô cháo của Mạnh Bà Đình để quên hết chuyện đời trước. kẻ hiền sau khi uống đầu thai làm người rất thông minh, khỏe mạnh còn kẻ ác thì thần chí tối tăm, mệt nhọc, suy nhược. Nhiều tội nhân lúc sinh thời có niệm kinh chì chú nên khi chết đi Diêm Vương khó tra xét tội tình buộc đưa đi uống cháo đầu thai rồi nhanh chóng chuyển kiếp cho chết yểu, quên hết kinh chú. Sau đó, các vị đứng đầu địa ngục mới trị tội được.

Hình ảnh: 10 tầng địa ngục dành cho những người còn sống (p3) số 18
Uống cháo Mạnh Bà quên đi kiếp trước

Minh Hiếu

 

Tinmoi/NĐT>>